• Làm Sao Để Bơi Kiểu Chàng Tiên Cá

  311 lượt xem

  Học Đánh Chân Cá Heo
  Khởi động làm nóng cơ thể trước khi xuống nước bơi kiểu chàng tiên cá. Muốn bơi kiểu này thành công thì bạn phải tự tin và thoải mái dưới nước. Phải bơi được vài vòng nhưng không bám vào thành hồ bơi hoặc người khác, đứng nước được một phút rồi luyện nổi nằm sấp và ngửa trên mặt nước rồi uốn lượn từ dưới lên trên.

  • Nếu bạn khởi động chưa đủ, có thể luyện bơi những kiểu căn bản trước khi bắt đầu tập bơi tiên cá. Vì để đánh chân kiểu cá heo phải rất khỏe và nín thở được trong nước.
  • Nếu cảm thấy lo lắng hoặc hoảng sợ, hãy tập trung vào việc tạo ra sự tự tin dưới nước trước khi làm bất cứ điều gì khác. Bằng cách nhờ thầy dạy bơi hoặc phụ huynh giúp cho hoàn thiện kỷ thuật bơi căn bản để cảm thấy thoải mái trong nước.

  Nằm sấp và giữ cơ thể thẳng trên một đường thẳng. Phần thân và đầu của bạn phải song song với đáy của hồ bơi.

  • Cánh tay của bạn có thể để ngang hông hoặc duỗi thẳng ra trước mặt, hai bàn tay chụm vào nhau như một ngọn giáo.
  • Chân và bàn chân của bạn khép sát lại với nhau.
  • Không khóa đầu gối.

  Ưỡn ngực nhấn xuống nước, xong rồi thả lỏng. Giữ chặt cơ bụng, để yên phần vai và cánh tay.

  Nhấn hông xuống nước đồng thời thả lỏng ngực ra. Chân sẽ hướng theo phần hông chuyển động đi xuống, đầu gối hơi cong nhẹ.

  Sau đó thả lỏng hông rồi lại ấn ngực xuống nước.

  Phần đầu gối giữ thẳng đồng thời thả lỏng phần hông, để tạo chuyển động nhấp nhô chân lên xuống.

  Vuốt bàn chân của bạn. Toàn bộ chuyển động lên xuống của bàn chân giống tiếng roi quất, những ngón chân chính là đầu roi. Đánh xuống nhưng không để giựt lại.

  Lặp lại trình tự lên xuống như vậy. Khi bạn ấn ngực xuống nước, phần hông của bạn sẽ nổi lên, và khi hông của bạn xuống, thì ngực của bạn lên. Chân của bạn sẽ đi theo chuyển động của hông.

  Bơi Với Đuôi Cá Monofin
  Xin nhớ rằng monofin không phải là vật hỗ trợ cho những bạn mới tập bơi. Mà bơi với monofin sẽ tiếp thêm sức mạnh cho cú đánh chân của bạn đã bơi chuyên nghiệp, giúp cho có thể lặn sâu và xa hơn. Nếu bạn chưa bơi tốt, và chưa biết giữ hơi thở, hoặc còn lo lắng hoảng sợ khi xuống nước, thì bơi bằng monofin sẽ rất nguy hiểm.

  Tìm mua đúng loại monofin. Sự an toàn và thoải mái của bạn phụ thuộc vào việc có được chiếc đuôi cá monofin vừa vặn và không quá nặng. Vì một chiếc monofin nặng có thể đè bạn xuống nước và làm cho mệt mỏi.

  • Bạn nữ nên mang đuôi cá nhỏ hơn 1 size giày của mình, còn bạn nam thì mang cùng size.
  • Nếu đuôi cá monofin bị chật, cọ vào chân gây khó chịu thì thử cỡ lớn hơn.
  • Ngồi xuống lắc chân theo mọi hướng. Nếu đuôi cá bị trật hướng với bàn chân của bạn, thì phải mang size nhỏ hơn. Nó phải vừa vặn nhưng không gây khó chịu mới được.

  Tập luyện mang đuôi cá monofin trong hồ bơi. Để không bị cản trở bởi ngoại cảnh như gió, sóng nước, dòng chảy, các rặn san hô hoặc rong biển giúp bạn dễ tập trung vào việc làm quen với monofin của mình.

  Đánh chân cá heo với đuôi cá monofin. Để bạn quen với việc mang đuôi cá trong chân khi bơi và sức nặng của đuôi cá. Chú ý xem bạn đi được bao xa với mỗi cú lắc đuôi. Giữ tay hai bên hoặc duỗi thẳng ra phía trước tạo dáng hình mũi lao. Vì dùng tay bơi là không cần thiết vì chỉ làm bạn cảm thấy mệt mỏi nhanh hơn.

  Rèn luyện cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với đuôi cá monofin. Đừng nhúng hoặc đứng lên phần đầu của monofin, đặc biệt là khi nó bị cong về phía sau. Vì như vậy có thể sẽ làm gãy đuôi cá.

  Bơi Với Đuôi Chàng Tiên Cá
  Đầu tiên, mua đuôi chàng tiên cá từ TIUN. Những cũng rất nhiều nơi bán đuôi nàng tiên cá với nhiều màu sắc và chất liệu vải khác nhau. Bạn nên đặt đuôi tiên cá theo kích thước chuẩn của mình là tốt nhất.

  Sau đó, luyện tập bơi với đuôi tiên cá trong hồ trước rồi mới thử ngoài biển sau. Bạn phải thấy thật sự thoải mái với chuyển động bằng đuôi cá trước khi bơi trong hồ hoặc ra biển. Tạo ra sự tự tin trong hồ bơi thì khi ra biển đối mặt với sóng gió, dòng chảy hoặc các sự cố khác cũng đều không sao nữa cả.

  • Nếu bạn bơi trong hồ công cộng, thì phải nói chuyện với nhân viên cứu hộ và người quản lý hồ bơi trước khi bơi với đuôi tiên cá. Nếu họ không cho phép bạn bơi nơi có trẻ em, thì hãy hỏi xem bạn có thể bơi ở 1 khu vực mà thôi.
  • Chỉ bơi với đuôi tiên cá khi có sự giám sát của người lớn.

  Cuối cùng, không được chà xát, hoặc va quẹt đuôi cá vào các bề mặt gồ ghề, như đáy hồ bơi. Muốn giữ cho da đuôi tiên cá không bị rách thì bạn hãy cẩn thận phần chóp đuôi cá monofin hai bên.

LOGO

Choose Your Location

Select Country